05:33 EDT Thứ năm, 22/08/2019 Mỗi khi đến hè là ta... đi học! | kết quả xếp loại hl,hk 2015-2017 | Trường THCS Liên Hương xây dựng trường chuẩn Quốc gia | Tin vui, tin vui: Trường chúng ta sắp có công trình vệ sinh riêng cho CBGV và NV Và khu nội trú giáo viên sắp được UBND Huyên đầu tư xây mới với kinh phí hơn một tỷ đồng | Ngoại Khóa Biển Đảo | Kế hoạch bồi dưỡng HSG và phụ đạo học sinh yếu kém | quyết định thành lập hội đồng tư vấn | Kế hoạch BDTX | Kế hoạch chuyên môn | KẾ HOẠCH HỘI ĐỒNG TƯ VẤN | 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 95

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2104

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 302463

LIÊN KẾT NHANH WEBSITE

LIÊN KẾT ỨNG DỤNG

Trang nhất » Tin Tức » Hệ thống văn bản » Văn bản Trường

KẾ HOẠCH HỘI ĐỒNG TƯ VẤN

Thứ ba - 12/04/2016 22:17
Đây là kế hoạch nhằm tư vấn cho công tác giáo dục nhà trường
PHÒNG GD&ĐT VŨ QUANG      CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG THCS LIÊN HƯƠNG                     Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 
 
 

Số:56/KH-THCS                                                 Đức Hương, ngày 17 tháng 9 năm 2015
KẾ HOẠCH
Hoạt động của hội đồng tư vấn
Năm học : 2015-2016
           Căn cứ vào kế hoạch số   / KH-PGD-ĐT-THCS ngày    tháng 9 năm 2015 của Phòng GD&ĐT Vũ Quang về việc thực hiện nhiệm vụ giáo dục cấp THCS năm học 2015 -2016 ;
           Căn cứ vào đặc điểm, tình hình thực tế của Trường THCS Liên Hương đề ra kế hoạch hoạt động của tổ tư vấn năm học 2015 - 2016 như sau:
I. Mục đích - yêu cầu:
1. Mục đích:
Định hướng cho học sinh những khó khăn tâm lý, tình cảm, những bức xúc của lứa tuổi, những vướng mắc trong học tập, sinh hoạt, trong hướng nghiệp, hoặc những khó khăn học sinh, cha mẹ học sinh gặp phải trong quá trình học tập và sinh hoạt. Góp phần ổn định đời sống tâm hồn, tình cảm và giúp học sinh thực hiện được nguyện vọng của mình.
2. Yêu cầu:
Các thành viên tổ tư vấn phải am hiểu tâm lý lứa tuổi học sinh để việc tư vấn có hiệu quả. Trong quá trình tư vấn giáo viên tư vấn cần giữ bí mật những vấn đề có tính nhạy cảm của học sinh, cha mẹ học sinh để tránh sự mặc cảm của đối tượng được tư vấn.
II. Nội dung:
Nội dung tư vấn tập trung vào các vấn đề sau:
                Có trách nhiệm tư vấn cho Hiệu trưởng về phương hướng hoạt động của nhà trường, huy động và giám sát việc sử dụng các nguồn lực dành cho nhà trường, gắn nhà trường với cộng đồng và xã hội, đảm bảo;  việc xác định mục tiêu,  thực hiện mục tiêu giáo dục,  thực hiện kế hoạch phát triển giáo dục. Tư vấn học sinh Hướng nghiệp, chọn nghề và thông tin tuyển sinh, Giới tính và quan hệ với bạn khác giới,Quan hệ, giao tiếp, ứng xử với gia đình, giáo viên và bạn bè, Phương pháp học tập,Tham gia các hoạt động xã hội, Thẩm mỹ, v. v…
III. Giải pháp:
          Các bộ phận trực tiếp tư vấn cho Hiệu trưởng định hướng hoạt động của nhà trường, huy động và giám sát việc sử dụng các nguồn lực dành cho nhà trường, gắn nhà trường với cộng đồng và xã hội, đảo bảo;  việc xác định mục tiêu,  thực hiện mục tiêu giáo dục,  thực hiện kế hoạch phát triển giáo dục
Nhà trường bố trí giáo viên có khả năng giải đáp, tác tư vấn theo các nội dung trên, chủ yếu đưa ra những phân tích, lời khuyên thiết thực giúp các em giải toả được về mặt tinh thần, làm cho các em cảm thấy vững vàng, tự tin và trên cơ sở đó có thể tự giải quyết được vấn đề của mình theo hướng tích cực.
Trong khi chưa phân công giáo viên chuyên trách làm công tác tư vấn, nhà trường cơ cấu một số giáo viên có kinh nghiệm và giáo viên chủ nhiệm để thực hiện công tác tư vấn cho học sinh.
Nhà trường bố trí một phòng riêng biệt để phục vụ cho công tác tư vấn.
IV. Tổ chức thực hiện:
Hiệu trưởng nhà trường ra quyết định về  mặt tổ chức, nhân sự cho tổ hoạt động.
Trong quá trình thực hiện công tác tư vấn cho học sinh cần tổ chức rút kinh nghiệm để có những bổ sung, hoàn thiện thích hợp để công tác tư vấn đạt hiệu quả.
 
Nơi nhận:                                                                       
                                                                                         HIỆU TRƯỞNG
- Thành viên HĐ TV;
- Lưu: VT.
                                                                                    
 
 
                                                                                                  Nguyễn Thanh Bình
 
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Chí Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn