04:54 EDT Thứ năm, 22/08/2019 Mỗi khi đến hè là ta... đi học! | kết quả xếp loại hl,hk 2015-2017 | Trường THCS Liên Hương xây dựng trường chuẩn Quốc gia | Tin vui, tin vui: Trường chúng ta sắp có công trình vệ sinh riêng cho CBGV và NV Và khu nội trú giáo viên sắp được UBND Huyên đầu tư xây mới với kinh phí hơn một tỷ đồng | Ngoại Khóa Biển Đảo | Kế hoạch bồi dưỡng HSG và phụ đạo học sinh yếu kém | quyết định thành lập hội đồng tư vấn | Kế hoạch BDTX | Kế hoạch chuyên môn | KẾ HOẠCH HỘI ĐỒNG TƯ VẤN | 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 72

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2081

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 302440

LIÊN KẾT NHANH WEBSITE

LIÊN KẾT ỨNG DỤNG

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nổi bật

Quyên Góp 3 Đủ

Thứ năm - 25/02/2016 20:36
Hàng năm cứ mỗi độ Tết đến xuân về Thầy và trò Trường THCS Liên Hương lại quyên góp ủng hộ bạn nghèo ăn tết
Quyên Góp 3 Đủ

Quyên Góp 3 Đủ

CĐ GIÁO DỤC VŨ QUANG                          CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  CĐCS TRƯỜNG THCS                                              Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
       LIÊN HƯƠNG
                                                                                       Đức Hương, ngày 6 tháng 1 năm 2016
 
KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI QUYÊN GÓP 3 ĐỦ NĂM HỌC 2015 – 2016
 
Căn cứ công văn liên tịch giữa Phòng giáo dục và đào tạo – Công đoàn giáo dục ngày 30 tháng 12 năm 2015 về hướng dẫn phát động phong trào 3 đủ năm học 2015 – 2016.
Để phong trào đạt kết quả tốt, Công đoàn trường THCS Liên Hương đề ra kế hoạch thực hiện như sau:
 I. MỤC ĐÍCH Ý NGHĨA
   - Đây là một hoạt động quyên góp nhằm tạo nguồn quỹ để giúp đỡ giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, động viên tinh thần và một phần vật chất để các em có đủ ăn, đủ mặc, đủ đồ dùng học tập.
  - Nêu cao tinh thần tương thân tương ái, trách nhiệm vì cộng đồng trong toàn thể giáo viên và học sinh toàn trường, các cơ quan đoàn thể, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các bậc phụ huynh.
II. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
   1. Công tác tuyên truyền
     - Công đoàn và nhà trường, phối hợp với đoàn đội, giáo viên chủ nhiệm tuyên truyền đến tận cán bộ giáo viên, các em học sinh về mục đích, ý nghĩa và cách thức thực hiện quyên góp 3 đủ. Thông qua các em tuyên truyền đến phụ huynh.
   - Đại diện BGH, BCH Công đoàn sẽ trao đổi tinh thần cuộc vận động quyên góp này tới chính quyền địa phương, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm.
 2. Phân công trách nhiệm các tổ chức, thành viên
    -  Lập kế hoạch và phổ biến kế hoạch đến các giáo viên: đ/c CTCĐ và Hiệu trưởng
    - Phổ biến kế hoạch đến các học sinh: Đ/c Tổng phụ trách, BTCĐ  và Giáo viên chủ nhiệm.
    - Tổ chức buổi quyên góp 3 đủ : ( sân khấu, ma két, loa máy, văn nghệ) : Đ/c Mạnh, đc Toàn chịu trách nhiệm phân công GV khác và lớp.
  - Giấy mời ( CĐGD Huyện, chính quyền các xã, các doanh nghiệp, các hộ kinh doanh gần trường): BGH, BCH CĐ, văn thư.
 - Kiểm kê sau buổi lễ: Đ/c Thắm, đc Tình, đ/c Phúc.
3. Mức quyên góp
  - Đối với cán bộ giáo viên, tùy tấm lòng hảo tâm của mình đối với phong trào thiện nguyện.  Nhưng mức tối thiểu đối với giáo viên là 100.000 đ/người ( bằng mức chung năm ngoái). Hiệu trưởng và CTCĐ tối thiểu 200.000 đ/người. Danh sách CBGV đóng góp sẽ được gửi trực tiếp về phòng.
  - Đối với học sinh: Những năm trước vì để các em tự nguyện nên số quỹ thu được rất ít. Năm nay, các GVCN phổ biến và động viên các em tối thiểu góp 10.000 đ. Những em có hoàn cảnh khó khăn thì GVCN linh động nhưng yêu cầu 100% HS phải tham gia. Lớp nào tham gia tốt phong trào này ( số tiền trên 1 HS ) thì đề nghị Liên đội và nhà trường có hình thức động viên ( Miễn Lao động 1 buổi, cộng điểm thi đua tháng 1)
 Nhờ GVCN lập danh sách HS lớp mình quyên góp và nộp về đ/c Thọ vào sáng ngày 18/1/2016 ( Trước khi tổ chức buổi lễ quyên góp)
4. Tiến hành buổi lễ quyên góp 3 đủ
  - Thời gian: Tiết chào cờ ngày 18/1/2016
  - Chương trình:
    + Văn nghệ ( Đ/c Toàn)
    + Tuyên bố lí do, phát động quyên góp 3 đủ năm học 2015 – 2016 ( Đ/c Thọ)
    + Tiến hành quyên góp: Các cá nhân, cán bộ giáo viên, các lớp bỏ sẵn phong bì, ghi đầy đủ họ tên, lớp ( nếu là HS). Theo thứ tự lên bỏ phong bì vào thùng quyên góp: Đại biểu Huyện – xã – các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm -  CBGV ( lần lượt từng người)  - Đại diện các lớp ( Bắt đầu từ lớp 9A, 9B,…., 6A, 6B, 6C)
   + Kết thúc buổi lễ, bộ phận kiểm kê làm việc.
5. Sử dụng quỹ 3 đủ thu được
  - Theo quy định của ngành thì 40% số tiền thu được nộp về ban quản lí quỹ của Phòng. Mỗi đơn vị chọn 3 HS có hoàn cảnh khó khăn nhất ( sắp xếp từ trên xuống) và 1 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn. Phòng sẽ xét và trao quà tại phòng GD. ( Danh sách nộp trước 8/1/2016) Các GVCN làm gấp để CĐ xét và lập danh sách nộp CĐ ngành.
  - Trường được giữ lại 60% số tiền thu được. Trường sẽ xét những trường hợp CBGV gặp nhiều khó khăn, học sinh các lớp có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Những GV và HS này sẽ trao quà vào trước tết Nguyên đán. Số lượng như thế nào sẽ phổ biến sau khi biết số tiền thu được.
Cũng đề nghị các giáo viên, nhất là giáo viên chủ nhiệm rà soát các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để trao quà.
 
Trên đây là kế hoạch quyên góp 3 đủ của trường THCS Liên Hương. Mong các đ/c thực hiện hết trách nhiệm của mình vì phong trào chung, nhất là phong trào mang tính từ thiện nhân đạo này. Có gì còn chưa rõ, các đ/c gặp đ/c Thọ hoặc đ/c Bình để được giải đáp.
                                                                                 TM.BCH CÔNG ĐOÀN
          Duyệt BGH                                                             Chủ tịch
           HIỆU TRƯỞNG
 
 
 
                                                                                      NGUYỄN HỮU THỌ
         NGUYỄN THANH BÌNH

Tác giả bài viết: admin

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn