14:46 EST Thứ bảy, 15/12/2018 Mỗi khi đến hè là ta... đi học! | kết quả xếp loại hl,hk 2015-2017 | Trường THCS Liên Hương xây dựng trường chuẩn Quốc gia | Tin vui, tin vui: Trường chúng ta sắp có công trình vệ sinh riêng cho CBGV và NV Và khu nội trú giáo viên sắp được UBND Huyên đầu tư xây mới với kinh phí hơn một tỷ đồng | Ngoại Khóa Biển Đảo | Kế hoạch bồi dưỡng HSG và phụ đạo học sinh yếu kém | quyết định thành lập hội đồng tư vấn | Kế hoạch BDTX | Kế hoạch chuyên môn | KẾ HOẠCH HỘI ĐỒNG TƯ VẤN |

Trang nhất » Tin Tức » Lịch Làm Việc » Lịch Tháng

KẾ HOẠCH CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA BIỂN ĐẢO

Thứ hai - 28/03/2016 11:15
Một giờ ngoại khóa

Em yêu biển đảo quê hương
KẾ HOẠCH TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA:
“ EM  YÊU  BIỂN  ĐẢO VIỆT  NAM”

Thực hiện kế hoạch năm học của trường THCS Liên Hương và kế hoạch tổ, nhóm chuyên môn. Nhóm Địa lý phối hợp với các tổ CM và  đoàn thể trong nhà trường tiến hành tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề: “EM YÊU BIỂN ĐẢO VIỆT NAM”.

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU.
- Cung cấp cho học sinh một số hiểu biết về vấn đề tài nguyên, môi trường và chủ quyền biển đảo.
- Giúp học sinh hiểu rõ về vấn đề dân số và mối quan hệ giữa việc khai thác tài nguyên và bảo vệ môi trường biển. Chủ quyền biển đảo và trách nhiệm của mỗi công dân Việt Nam trong việc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ Việt Nam.
- Tạo sân chơi lý thú cho học sinh.

II. NỘI DUNG VÀ HÌNH THỨC
1.     Thi vẽ tranh và trình bày nội dung ý nghĩa của bức tranh giữa các lớp:
Thể lệ:
Mỗi lớp sẽ chuẩn bị một bức tranh tự vẽ hoặc cắt gián trên nền giấy A0 ( Kích thước bức tranh thống nhất 80 cm x 110 cm) với chủ đề về biển đảo. Nội dung bức tranh do các lớp tự chọn. Khuyến khích các ý tưởng sáng tạo.
BTC sẽ trao giải nhất, nhì, ba, KK cho các bức tranh ( Số lượng các giải do BTC quyết định)
Lưu ý: Các bức tranh khi tham gia trưng bày và thi thuyết trình phải được đóng nẹp và có giá đỡ.
Cơ cấu giải thưởng:
     Giải nhất: 100.000 đ
    Giải nhì: 70.000 đ
    Giải Ba: 50.000 đ
Giải KK: 30.000 đ

2.     Thi tìm hiểu kiến thức về Biển Đảo thông qua cuộc thi rung chuông vàng”
BTC sẽ chọn 63 HS tham gia cuộc thi này( Tương ứng với 63 tỉnh thành trên cả nước)
Số lượng cụ thể như sau:

Lớp Số lượng Lớp Số lượng
9A 8 7A 2
9B 8 7B 5
9C 15 7C 2
8A 8 6A 5
8B 3 6B 2
8C 3 6C 2

Thể lệ: BTC sẽ có 15 câu hỏi về chủ đề biển đảo Việt Nam, thí sinh trả lời nhanh hoặc chọn đáp án đúng ( a,b,c,d)
Mỗi câu hỏi sẽ có 30 giây để ghi đáp án lên bảng ( Viết phấn hoặc bút viết bảng phooc )
      Sau 15 câu hỏi, 3 thí sinh nào trả lời được nhiều câu đúng nhất sẽ dành giải nhất, nhì, ba của cuộc thi. Nếu trường hợp có nhiều thí sinh điểm bằng nhau sẽ trả lời câu hỏi phụ bằng cách loại trực tiếp để tìm ra người chiến thắng.
Trong quá trình thi, BTC sẽ có những phần giao lưu với thí sinh.
·        GVCN trên cơ sở số lượng trên, lựa chọn học sinh tham gia, lập danh sách và nộp về BTC ( đ/c Thọ) trong tuần này ( hạn cuối ngày 31/3/2016)
Lưu ý:  mỗi thí sinh tham gia cần chuẩn bị bảng và bút ( hoặc phấn)
Cơ cấu giải thưởng:
Giải nhất: 100.000 đ
Giải nhì: 70.000 đ
Giải Ba: 50.000 đ

III. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM:
Buổi ngoại khóa sẽ tổ chức vào đầu tháng 4/2016
Tại sân trường THCS Liên Hương
IV. THÀNH PHẦN BAN TỔ CHỨC -  BAN GIÁM KHẢO, THƯ KÍ
·        BAN TỔ CHỨC
1.     Đ/c Nguyễn Thanh Bình: BTCB, Hiệu trưởng : - Trưởng ban
2.     Đ/c Nguyễn Hữu Thọ: Trưởng nhóm môn Địa lí - Phó ban
3.     Đ/c Nguyễn Chí Thanh: P.Hiệu trưởng  -  Phó ban
4.     Đ/c Trần Thị Thùy Dương: TTCM         – Thành viên
5.     Đ/c Nguyễn Huy Hảo:                            - Thành viên
6.     Đ/c Nguyễn Thị Kim Oanh                     - Thành viên
7.     Đ/c Phạm Khắc Toàn        : TPT Đội               - Thành viên
8.     Đ/c Đặng Ngọc Mạnh: BTCĐ                 - Thành viên
* BAN GIÁM KHẢO:
1. Đ/c Đ/c Nguyễn Chí Thanh – Trưởng ban giám khảo
2. Đ/c Trần Thị Thùy Dương – Phó ban
3. Đ/c Nguyễn Thị Trà Phương Thảo
4. Nghiêm Thị Hồng Thắm
5. Nguyễn Thị Kim Oanh
  * THƯ KÍ: ( Ghi và tổng hợp điểm)
   1. Đ/c Lê Thị Huyền
   2. Đ/c Trần Thị Thúy Hoan
   3. Đ/c Phạm Minh Khuê
   4. Đ/c Võ Văn Hiệp
V. PHÂN CÔNG NHIỆM VỤ
1- Chịu trách nhiệm chung, điều hành mọi công việc của buổi ngoại khóa: Đ/c Nguyễn Thanh Bình - Trưởng ban
2- Chịu trách nhiệm về mặt nội dung, câu hỏi, đáp án: Đ/c Thọ cùng với các giáo viên nhóm Địa lý.
3- Văn nghệ GV và HS ( 3 tiết mục có đầu tư): Đ/c Toàn có kế hoạch bố trí  các GV và các lớp.
Đ/c Toàn kiêm luôn MC chương trình.
4- Trang trí, loa máy: Đ/c Mạnh lên kế hoạch phân công GV và HS ( nếu cần thiết)
5- Giấy mời, nước uống, phần thưởng: Nhóm hành chính
VI. CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA
1.     Ổn định tổ chức: Đ/c Toàn
2.     Tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu: Đ/c Bình
3.     Văn nghệ ( 1HS, 1GV)
4.     Phần thi Rung chuông vàng
5.     Văn nghệ
6.     Phần thi trình bày nội dung, ý nghĩa bức tranh
7.     Tổng kết các cuộc thi và trao giải:
8.     Bế mạc – Đ/c Thọ

Trên đây kế hoạch tổ chức hoạt động ngoại khóa chuyên đề về Biển Đảo năm học 2015 – 2016  của tổ Xã hội trường THCS Liên Hương. Đề nghị các Đ/c thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả.
                                                                          Trưởng ban

NGUYỄN THANH BÌNH
Nơi gửi:
-          Phòng GD và ĐT Vũ Quang ( Để báo cáo)
-          Thành viên BTC ( Để thực hiện)
-          GVCN ( Để phổ biến cho HS)
-          Lưu hồ sơ chuyên môn trường và tổ

Tác giả bài viết: Nguyễn Hữu Thọ