13:32 EST Thứ bảy, 15/12/2018 Mỗi khi đến hè là ta... đi học! | kết quả xếp loại hl,hk 2015-2017 | Trường THCS Liên Hương xây dựng trường chuẩn Quốc gia | Tin vui, tin vui: Trường chúng ta sắp có công trình vệ sinh riêng cho CBGV và NV Và khu nội trú giáo viên sắp được UBND Huyên đầu tư xây mới với kinh phí hơn một tỷ đồng | Ngoại Khóa Biển Đảo | Kế hoạch bồi dưỡng HSG và phụ đạo học sinh yếu kém | quyết định thành lập hội đồng tư vấn | Kế hoạch BDTX | Kế hoạch chuyên môn | KẾ HOẠCH HỘI ĐỒNG TƯ VẤN |

Trang nhất » Giới thiệu

Vài Nét Về Trường THCS Liên Hương

Trường THCS Liên Hương được thành lập ngày 25 tháng 8 năm 1991 và được tách ra từ trường cấp I,II Đức Hương. Trường được đặt tên thành trường THCS Liên Hương theo Quyết định QĐ-UBND của UBND huyện Đức Thọ). Trường tọa lạc trên diện tích 7139m2, thuộc địa bàn Thôn Hương Phố, Xã Đức Hương, huyện Vũ Quang, Tỉnh Hà Tĩnh
      Lịch sử hình thành của Trường THCS Liên Hương nằm trên địa bàn xã Thôn Hương Phố, Xã Đức Hương, huyện Vũ Quang, Tỉnh Hà Tĩnh với qui mô số lớp là  7 lớp và số lượng học sinh 222 em. Trước thực trạng nhà trường cấp I; II còn khó khăn về cơ sở vật chất, học sinh đi lại xa xôi tính từ khoảng cách nhà trường đến các thôn thuộc địa bàn xã Đức Liên , đồng thời công tác quản lý các hoạt động dạy và học cũng gặp nhiều khó khăn, đến năm học 1991, UBND huyện Đức Thọ ra Quyết định thành lập, trên cơ sở chia tách từ Trường cấp I; II Đức Hương.
Khi mới thành lập Trường có đủ 4 khối lớp. Gồm 7 lớp với tổng số CB,GV, NV là 18 người. Đến năm học này, trường đang có 13 lớp, 399 học sinh, tổng số CB,GV,NV là 38 người. Đây là thời kì ổn định của nhà trường về qui mô số lượng
Chất lượng giáo dục hằng năm được nâng cao, số lượng học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh ngày càng tăng, năm học 2013 – 2014 vươn lên dẫn đầu thành tích học sinh giỏi cấp tỉnh của huyện nhà. Tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THCS hằng năm đạt từ 89 – 98%, tỉ lệ đỗ vào lớp 10 hằng năm là trên 80% , tỉ lệ học sinh lên lớp thẳng hằng năm là trên 88%.
Trường có nhiều năm được công nhận trường tiên tiến, được UBND huyện công nhận tập thể lao động tiên tiến. Liên Đội TNTP Hồ Chí Minh nhà trường nhiều năm được huyện Đoàn, tỉnh Đoàn tặng giấy khen.
      Tuy nhiên, do trường chưa có các phòng chức năng phục vụ học tập nên chưa được công nhận đạt  trường chuẩn quốc gia.
Năm học 2014 - 2015, trường có 33 giáo viên trực tiếp giảng dạy, 100% có trình độ đạt chuẩn trong đó có 25 đồng chí có trình độ Đại học, chiếm tỉ lệ 75 %. Số học sinh là 323 em chia thành 12 lớp. Trường có tổ chức Chi bộ Đảng gồm 25 Đảng viên, liên tục đạt cơ sở đảng trong sạch vững mạnh, giữ vai trò hạt nhân lãnh đạo trong toàn bộ hoạt động của nhà trường. Các tổ chức: Công đoàn, Đoàn thanh niên, Đội thiếu niên, Hội cha mẹ học sinh đều hoạt động tích cực, góp phần cùng nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Thực hiện các cuộc vận động lớn của ngành, tiếp tục triển khai Chương trình hành động của Bộ GDĐT thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; Nghị quyết số 88/2014/QH13 ngày 28/11/2014 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông; Quyết định 404/QĐ-TTg ngày 27/3/2015 của Thủ tướng về phê duyệt đề án đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông. cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phong trào “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, đặc biệt thực hiện chủ đề năm học triển khai mô hình trường học mới Việt Nam và xây dựng trường học xanh- sạch –đẹp, trường THCS Liên Hương đã quan tâm đến công tác nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên, tích cực tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin nhằm đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá đối với học sinh. Đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang bị các thiết bị, đồ dùng dạy học nhằm nâng cao hiệu quả giờ dạy. Thực hiện nghiêm túc chương trình, kế hoạch giảng dạy, các hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoạt động hướng nghiệp, dạy nghề, các phong trào văn nghệ, thể dục thể thao nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đến nay, hầu hết giáo viên đều có thể thực hiện soạn giáo án bằng máy vi tính .
Với sự cố gắng của tập thể nhà trường, trường THCS Liên Hương có 04 lần được công  nhận danh hiệu Trường tiên tiến và được UBND huyện công nhận Tập thể lao động xuất sắc vào các năm học 2000-2001, 2006 -2007, 2010 - 2011, 2011-2012.